Đoàn đại biểu thành phố Saiki (Nhật Bản) đi khảo sát một số đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh
Chiều 5/10, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Saiki đã tới thăm, khảo sát tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chiều 5/10, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Saiki đã tới thăm, khảo sát tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đoàn thăm Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Đoàn đã đến thăm Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy là ngôi trường cấp III đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Hiện nay trường có 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 39 lớp học với trên 1300 học sinh, đào tạo 10 môn chuyên. Hơn 60 năm qua, trường đã có hàng chục nghìn giải học sinh giỏi cấp tỉnh; hơn 1000 giải học sinh giỏi quốc gia; có nhiều học sinh đạt huy chương Quốc tế ở các bộ môn Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy 

Đại diện Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Saiki cho biết: Thành phố có 3 trường cấp 3 và 1 trường đại học. Trải qua hơn 400 năm lịch sử, nhờ sự quan tâm ngay từ sớm, thành phố đã tạo được danh tiếng về giáo dục ở Nhật Bản, đào tạo được nhiều học sinh ưu tú, trở thành những nhà lãnh đạo, doanh nhân giỏi. Đoàn mong muốn những trường học của thành phố Saiki và Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có cơ hội giao lưu, trao đổi, trở thành cầu nối ước mơ của học sinh 2 địa phương.

Đoàn thăm, khảo sát tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao

Tới thăm, khảo sát tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao, đơn vị đã sớm được hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản và hợp tác với các đối tác Nhật Bản, các thành viên trong Đoàn cảm thấy rất ấn tượng với sản phẩm của Công ty. Mong muốn Công ty sẽ kết nối, hợp tác với 7 doanh nghiệp đi cùng Đoàn lần này để cùng phát triển trong thời gian tới.

Đoàn công tác khảo sát tại Cụm công nghiệp Văn Phong, huyện Nho Quan 

Tiếp đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát Cụm công nghiệp Văn Phong, huyện Nho Quan có tổng diện tích 50 hecta, trong đó trên 19 hecta đã lấp đầy. Cụm công nghiệp có vị trí đắc địa, ưu đãi về điều kiện cơ sở hạ tầng, hồ sơ pháp lý, hệ thống xử lý chất thải…


Làm rõ thêm tiềm năng, thế mạnh đó, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Nho Quan là huyện còn diện tích đất thu hút đầu tư công nghiệp, du lịch lớn nhất của tỉnh. Tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện, ưu đãi về cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách, thị trường lao động cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư.

Trước những ưu đãi từ phía tỉnh Ninh Bình, đại diện Đoàn khảo sát cho biết rất quan tâm đến những thế mạnh, lợi thế của vùng. Mong muốn 2 bên sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề liên quan đến thủ tục chính sách pháp lý, thuế, cơ sở hạ tầng, hệ thống xử lý môi trường, để tăng cường hợp tác và mở ra mối quan hệ tốt đẹp mới giữa 2 địa phương.


Thanh Thu (nbtv.vn) 

  • Từ khóa :