Ninh Bình kêu gọi nhà đầu tư cho Dự án khu nhà ở xã hội trên 2.300 tỷ đồng
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình vừa có Thông báo số 293/TB - KHĐT về việc mời quan tâm Dự án đầu tư khu nhà ở xã hội, phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn) và người lao động khu vực lân cận.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình vừa có Thông báo số 293/TB - KHĐT về việc mời quan tâm Dự án đầu tư khu nhà ở xã hội, phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn) và người lao động khu vực lân cận. Dự án đầu tư khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) và người lao động khu vực lân cận có tổng mức đầu tư trên 2.300 tỉ.

Nhà ở xã hội. Ảnh minh họa

Theo đó, Dự án đầu tư khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận được xây dựng tại 2 xã Gia Tân và xã Gia Trấn, (huyện Gia Viễn) với tổng mức đầu tư hơn 2.300 tỉ đồng. Dự án có quy mô 49.622m2, trong đó, diện tích đất xây dựng là hơn 20.000m2, diện tích sàn xây dựng là 208.998m2, quy mô dân số (dự kiến) khoảng 7.532 người.

Chủ đầu tư Dự án sẽ xây dựng khu nhà ở xã hội và nhà ở thương mại với tổng số 2.153 căn. Trong đó có ba khu nhà ở xã hội liền kề gồm (94 căn) và ba khu chung cư (gồm 8 tòa nhà chung cư, 2.108 căn). Nhà ở thương mại sẽ có hai khu nhà ở liền kề với 41 căn.

Phương án đầu tư xây dựng, quản lý hạ tầng đô thị: Với nhà ở xã hội, nhà đầu tư được thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua cho các đối tượng được hưởng chính sách về nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.

Đối với nhà ở thương mại nhà đầu tư được thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua cho các đối tượng có nhu cầu theo quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan. Thời hạn hoạt động của dự án trong 50 năm (tính từ ngày nhà đầu tư được cấp quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất).

Về tiến độ, thời gian góp vốn và huy động nguồn vốn theo tiến độ thực hiện dự án đảm bảo triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ. Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động trong thời gian 42 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất thực hiện dự án. Tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động chủ yếu của dự án từ năm 2022 đến năm 2027.

Hiện một phần khu đất trên đã đã được giải phóng mặt bằng thuộc phạm vi cơ sở hạ tầng khu nhà ở và dịch vụ công nhân phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và địa bàn lân cận đã được Nhà nước đầu tư.

Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 2 dự án nhà ở xã hội đang được chủ đầu tư triển khai thực hiện đó là, Dự án Khu đô thị mới phía Bắc, (thuộc xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình và xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư) với quy mô gồm 434 căn hộ chung cư và Dự án Khu nhà ở và dịch vụ công nhân KCN Gián Khẩu (thuộc xã Gia Tân, Gia Trấn, huyện Gia Viễn) với quy mô gồm 218 căn hộ nhà ở xã hội dạng chung cư và 94 căn nhà ở xã hội dạng liền kề. Hiện chủ đầu tư 2 dự án này đã hoàn thiện hồ sơ thiết kế, phê duyệt dự án và đang lập hồ sơ xin giao đất.

  • Từ khóa :