Ninh Bình xếp hạng thứ 7 trong top 10 điểm đến của thế giới
Năm 2023, giải thưởng thường niên Traveller Review Award của Booking đã tôn vinh những điểm đến thân thiện nhất thế giới, trong đó Ninh Bình xếp hạng 7 trong top 10 điểm đến.

Năm 2023, giải thưởng thường niên Traveller Review Award của Booking đã tôn vinh những điểm đến thân thiện nhất thế giới, trong đó Ninh Bình xếp hạng 7 trong top 10 điểm đến.

 

 


Ninh Bình là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa với 1.499 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 02 di tích quốc gia đặc biệt, 79 di tích xếp hạng cấp quốc gia; 279 di tích xếp hạng cấp tỉnh. Một số di tích lịch sử văn hóa quan trọng, bao gồm: Cố đô Hoa Lư, đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, đền Thái Vy, đền Đức Thánh Nguyễn, đền Trương Hán Siêu, chùa Bái Đính, chùa Bích Động, chùa và động Địch Lộng, chùa Non Nước, chùa Nhất Trụ, nhà thờ đá Phát Diệm…

 
Đến Ninh Bình, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính của Cố đô Hoa Lư, sự tôn nghiêm của nhà thờ đá Phát Diệm, bất ngờ trước sự “nhào nặn” tài tình của tạo hóa ở Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, sự độc đáo trong hệ động thực vật đa dạng của Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long hay chùa Bái Đính được nhắc tới với vai trò là trung tâm Phật giáo của Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á…

Năm 2014, Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Đây là di sản hỗn hợp thứ 38 của thế giới, là Di sản hỗn hợp đầu tiên của khu vực Đông Nam Á. 

 

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm những địa danh “bí ẩn” và những món ăn đặc trưng nơi đây là hỏi xin gợi ý từ cộng đồng địa phương - những người dân hiếu khách và hết sức nhiệt tình đón chào khách du lịch.
 
Kết quả giải thưởng dựa trên khoảng 240 triệu đánh giá từ du khách đã sử dụng dịch vụ trên nền tảng của Booking.com. Giải thưởng thường niên này dựa trên kết quả trung bình của các đánh giá dịch vụ từ 1/12 đến 30/11 của năm sau.

Trong Top 10 điểm đến còn có những cái tên ấn tượng trên toàn thế giới như La Rioja (Tây Ban Nha), Epirus (Hy Lạp), Oberosterreich (Áo), County Down (Anh), Mures (Romania), Marlborough (New Zealand), Limon (Costa Rica), Newfoundland & Labrador (Canada), North Dakota (Mỹ).

  • Từ khóa :