• Đưa nghệ thuật thêu ren truyền thống đến gần hơn với du khách

  Với tuổi đời hơn 700 năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ngày nay làng nghề truyền thống thêu ren Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư đang ngày càng phát triển và hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước, bởi những giá trị văn hóa và sự sáng tạo của những người thợ qua từng sản phẩm.

 • Đẩy mạnh sản xuất đầu năm ở các làng nghề truyền thống

   Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất của các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các làng nghề đã rộn ràng trở lại, với không khí hăng say lao động, sản xuất, tạo ra các sản phẩm đẹp và chất lượng, qua đó góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

 • Giữ gìn và bảo tồn làng nghề truyền thống

   Từ khi tham gia chương trình OCOP, các sản phẩm của làng thêu ren Văn Lâm có cơ hội được trưng bày trong các lễ hội lớn, các sự kiện du lịch lớn của tỉnh, được hỗ trợ tham gia các hội chợ triển lãm, quảng bá sản phẩm trong nước và nước ngoài; được hỗ trợ về bao bì, logo. 

 • Giữ nét đẹp làng nghề thêu truyền thống

  Ở làng nghề thêu Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư hiện nay vẫn có những nghệ nhân gắn bó và dành nhiều tâm huyết để lưu giữ, phát triển truyền thống của quê hương. Trong đó có chị Vũ Thị Hồng Yến, Phó Giám đốc Công ty TNHH thêu Minh Trang - Nghệ nhân ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu năm 2020 vì "Đã có nhiều cống hiến trong giữ gìn và phát triển ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống".

 • Độc đáo sản phẩm cói Kim Sơn- Ninh Bình

  Kim Sơn Sơn là vùng đất mở ra đời từ công cuộc khẩn hoang vùng bãi biển đầy lau sậy và sú vẹt dưới sự tổ chức và điều hành của Doanh Điền sứ Nguyễn Công Trứ năm Kỷ Tỵ, 1829. Đây là vùng đất mở, hàng năm tốc độ bồi tụ tiến ra biển từ 80 - 100 m. Chính vì thế Kim Sơn gắn với lịch sử của những cuộc chinh phục đất hoang bồi - quai đê lấn biển. Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất phát triển nhiều loài cây như sú, vẹt, trong đó cây cói đã mang lại rất nhiều sản phẩm độc đáo, hấp dẫn qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây.

 • Sản phẩm làng nghề truyền thống Ninh Bình

  Ninh Bình với vùng đất của rất nhiều làng nghề truyền thống mang giá trị lịch sử lâu đời. Bằng những đôi bàn tay khéo léo cùng với sự sáng tạo tài tình, những người nghệ nhân ở đây luôn tạo ra được những sản phẩm tinh tế, giàu giá trị và mang đậm bản sắc của dân tộc.

 • Quảng bá sản phẩm "Đào phai Tam Điệp" năm 2021

  Sáng 28/1, tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, UBND thành phố Tam Điệp đã tổ chức hội nghị quảng bá sản phẩm "Đào phai Tam Điệp" năm 2021.

Designed by VNPT Ninh Binh