Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 10/2022
Ngày 06/6/2022, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 517/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022. Theo đó Festival dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10 với chủ đề "Hoa Lư vang mãi ngàn năm".

UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 517/QĐ-UBND ngày 06/6/022 về việc phê duyệt Đề án Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022. Theo đó Festival dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10 với chủ đề "Hoa Lư vang mãi ngàn năm".

Festival dự kiến sẽ được tổ chức với chủ đề "Hoa Lư vang mãi ngàn năm"

Thông qua sự kiện này, góp phần đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước đồng thời quảng bá hình ảnh di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phục vụ phát triển du lịch.

Theo Đề án, Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022 sẽ được tổ chức trong tháng 10/2022 với các chương trình đặc sắc, hấp dẫn như: Khai mạc Festival; triển lãm Di sản văn hóa và lịch sử truyền thống; lễ hội đường phố; đại nhạc hội di sản văn hóa và ẩm hưởng hiện đại;…., sẽ thu hút sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước có Di sản được quốc gia và quốc tế công nhận, gồm: 

- Các tỉnh Bắc Bộ (Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội);

- Các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh);

 Các tỉnh Trung Trung Bộ (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam);

- Các tỉnh Nam Trung Bộ (Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận);

 - Các tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Đăkăk, Lâm Đồng);

- Các tỉnh Nam Bộ (TP. Hồ Chí Minh; Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau);

- Các tỉnh lân cận: Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình).

Các tỉnh, thành phố tham gia Festival thực hiện trưng bày, giới thiệu về lịch sử, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể kết hợp với các hình thức biểu diễn, diễn xướng tại gian trưng bày triển lãm của địa phương. Cụ thể tại không gian triển lãm của mỗi tỉnh/thành sẽ thiết kế 01 sân khấu/khu vực biểu diễn, nơi sẽ giới thiệu và trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của mỗi tỉnh/thành, tạo nên 25 sân khấu nhỏ trên toàn bộ không gian quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế. 

Festival Tràng An kết nối Di sản được xây dựng với kỳ vọng trở thành thương hiệu của tỉnh Ninh Bình để duy trì tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2022 với mục tiêu bảo vệ và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến du lịch, thương mại và kêu gọi đầu tư, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Huy Minh

  • Từ khóa :