Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công
Sáng 15/3, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công các dự án mở rộng khu công nghiệp Gián Khẩu và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công.

Cùng đi có đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn đã kiểm tra tiến độ thi công các dự án 50 ha mở rộng khu công nghiệp Gián Khẩu.

Tại đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy Hyundai Thành Công số 2 trên tổng diện tích 50 ha. Tổng vốn đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng, công suất 100.000 xe ô tô/năm và nâng tổng công suất sản xuất và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam vượt con số 170.000 xe/năm.Hiện dự án đang thực hiện vượt tiến độ đề ra, dự kiến đến hết tháng 5 sẽ lắp đặt xong thiết bị, giữa tháng 6 sẽ chạy thử và từ tháng 8/2022 sẽ đi vào sản xuất chính thức. Đây cũng là nhà máy ứng dụng nền tảng Kỹ thuật hiện đại bậc nhất thế giới, bảo đảm tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0, đồng thời ưu tiên tối đa hóa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất.

Đoàn kiểm tra tiến độ công trình cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường ĐT.477

Đoàn cũng đã kiểm tra tiến độ công trình cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường ĐT.477 đoạn từ Ngã ba Gián Khẩu đến hết phạm vi 50ha mở rộng Khu Công nghiệp Gián Khẩu. Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng, nhằm hoàn thiện giao thông kết nối của khu vực, phục vụ thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, đảm bảo giao thông thuận tiện, an toàn, tạo cảnh quan khu vực cửa ngõ huyện Gia Viễn. Dự án hiện đang được triển khai khẩn trương, dự kiến cơ bản hoàn thành các hạng mục chính trong tháng 3 để cùng với Dự án Nhà máy sản xuất ô tô số 2 Thành Công sẽ được chọn là công trình khánh thành chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công, lãnh đạo UBND tỉnh cùng các đại biểu đã làm rõ kết quả thực hiện các nội dung kiến nghị, đề xuất của Công ty tại kế hoạch số 35 ngày 5/3/2021 của UBND tỉnh. Sau hơn 1 năm, đến nay đã có 9 trên tổng số 12 kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công đã được triển khai thực hiện bao gồm 5 kiến nghị phục vụ sản xuất ô tô tại khu công nghiệp Gián Khẩu và 4 kiến nghị liên quan đến dự án khu trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân Golf 54 lỗ Hồ Yên Thắng. Các đại biểu cũng làm rõ nguyên nhân, hướng giải quyết đối với 3 kiến nghị của Công ty chưa được giải quyết và một số kiến nghị phát sinh.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công cũng kiến nghị tỉnh xem xét chỉ đạo việc lắp đặt hệ thống biển báo giao thông tại nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường vào khu công nghiệp Gián Khẩu, hạn chế tình trạng mất ATGT; Đầu tư hệ thống đường giao thông nội khu công nghiệp này, tăng cường kiểm soát việc các phương tiện vận tải tự ý ra vào khu công nghiệp, xử lý dứt điểm tình trạng họp chợ trái quy định tại đây; đảm bảo an ninh trật tự, gia hạn thời gian thực hiện một số dự án công ty đang triển khai trên địa bàn tỉnh…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao những đóng góp của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng khẳng định những lĩnh vực, dự án mà Tập đoàn đã, đang và sẽ dự kiến đầu tư hoàn toàn phù hợp với quan điểm phát triển của tỉnh đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đề ra, trong đó lấy bảo tồn di sản văn hoá, cảnh quan, môi trường làm đầu, lấy du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, ưu tiên phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ tiên tiến, công nghiệp sạch và có đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách. Vì vậy, tỉnh sẽ hết sức ưu tiên, tạo các điều kiện thuận lợi để Công ty triển khai hiệu quả các dự án, quyết tâm xây dựng tỉnh thành trung tâm sản xuất, lắp ráp ô tô lớn của Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan cần quyết liệt hơn nữa trong việc xem xét, giải quyết các kiến nghị chính đáng của Công ty để các dự án được triển khai thuận lợi. Mong muốn Tập đoàn tiếp tục giúp tỉnh đầu tư, phát triển hơn nữa hạ tầng các khu công nghiệp, nghiên cứu lựa chọn triển khai các dự án đầu tư chiến lược trên địa bàn cũng như tăng cường mời gọi các nhà đầu tư vào tỉnh. Tỉnh hoàn toàn ủng hộ và sẽ tạo điều kiện để Công ty triển khai dự án phát triển dịch vụ, du lịch, quy hoạch vùng từ hồ Yên Thắng đến hồ Yên Đồng trở thành tổ hợp dịch vụ khách sạn nhà hàng, vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế, nhằm khai thác hợp lý các tiềm năng đất đai của vùng trên cơ sở bảo tồn các di sản thiên nhiên của khu vực, từng bước hình thành một khu du lịch văn hóa, thể thao thu hút đông đảo khách trong nước và quốc tế đến với Ninh Bình; xây dựng một quần thể du lịch, thể thao và nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế và lọt vào tốp 10 khu du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Về việc gia hạn một số dự án đầu tư của Công ty trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu giải quyết theo đúng quy định.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)