Đồng chí Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư
Nhân dịp về dự Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước về bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, chiều 5/9, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến Dâng hương tại Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ vua Lê Đại Hành và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng.

Cùng tham gia Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh...

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dâng hương tại đền thờ Vua Lê Đại Hành.

Dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành, trong không khí linh thiêng và trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đã kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc Tiên đế - những vị Anh hùng dân tộc đã có công dựng nước, khởi dựng nên Quốc gia Đại Cồ Việt và gìn giữ nền độc lập của dân tộc làm nên trang sử hào hùng của đất nước. Đồng thời bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống hào hùng của cha ông, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Sau Lễ dâng hương, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Thùy Vân (nbtv.vn)