Phòng thông tin đối ngoại
Thứ năm, 13/06/2024

CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ

Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền giới thiệu sách về chủ quyền biển, đảo Việt Nam từ ngày 8-11/8

Thứ bảy, 05/08/2023 , Đã xem: 32
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tham gia Liên hoan năm nay có  gần 700 cán bộ thư viện - đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh/ thành, thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước.

Với chủ đề "Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng", Liên hoan sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, từ ngày 8-11/8. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo tổ chức; Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện.

Liên hoan là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng của ngành văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

anh tin bai

Cán bộ Thư viện tham gia cuộc thi năm 2022. (Ảnh minh họa: nguồn internet)

Đối với ngành thư viện, Liên hoan là một trong nhiều hoạt động nhằm tăng cường, đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách và thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Liên hoan có sự tham gia của 30 đoàn với gần 700 cán bộ thư viện - đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh/ thành, thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Kạn, Điện Biên, Sơn La, Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thanh Hóa, Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh và Thư viện Hải quân...

Những cuốn sách được các đoàn thư viện đem đến giới thiệu tại Liên hoan là nguồn tư liệu phong phú, đa dạng, đang được lưu trữ và phục vụ bạn đọc tại các thư viện, sẽ cung cấp cho người xem nguồn thông tin toàn diện và cập nhật về biển, đảo; tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; công tác quản lý, khai thác và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Lễ Khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 19h15 tối ngày 08/8/2023 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ Bế mạc, Tổng kết và trao giải thưởng Liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 11/8/2023 tại cùng địa điểm.

Chương trình Khai mạc và toàn bộ các ngày diễn ra Liên hoan sẽ được mở cửa để phục vụ người dân địa phương và học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố đến dự miễn phí. Ngoài ra, Ban Tổ chức Liên hoan sẽ phát lại Chương trình tham gia Liên hoan của toàn bộ 30 đoàn thư viện trên kênh youtube Sách và Trí tuệ Việt để người dân truy cập, xem lại và bỏ phiếu lựa chọn Chương trình được yêu thích nhất. Trên cơ sở số phiếu đề cử trên kênh, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng dành cho Chương trình được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Thanh Hường (t/

Chuyên trang thông tin đối ngoại - Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Nghị, phố 4, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Điện thoại: 02293.891.122   Email: soninhbinh@mic.gov.vn.