Phòng thông tin đối ngoại
Chủ nhật, 23/06/2024

Danh mục dự án kêu gọi đầu tư

Chuẩn bị xây dựng Nhà máy nước Yên Đồng tại huyện Yên Mô

Thứ ba, 31/10/2023 , Đã xem: 104
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định phê duyệt Liên danh Công ty CP Cấp thoát nước Ninh Bình - Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án xây dựng Nhà máy nước Yên Đồng.

anh tin bai

Ảnh minh hoạ, nguồn internet.

Dự án xây dựng Nhà máy nước Yên Đồng (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) hiện đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để chấp thuận nhà đầu tư, với tổng mức đồng tư 912 tỉ đồng.

Liên danh Công ty CP Cấp thoát nước Ninh Bình - Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân là nhà đầu tư duy nhất đáp ứng yêu cầu sơ bộ thực hiện dự án xây dựng Nhà máy nước Yên Đồng. Dự án có quy mô đầu tư gồm: nhà máy nước sạch công suất 40.000 m3/ngày đêm với diện tích 22.000 m2, hệ thống đường ống cấp nước sạch với chiều dài 90.836m, 2 trạm bơm cấp 1 diện tích 100m2, hệ thống thiết bị, máy móc để vận hành và tuyến kênh cấp bù nước cho hồ Yên Đồng có chiều dài 800m.

Sau khi hoàn thành, Nhà máy nước Yên Đồng sẽ cung cấp nước sạch phục vụ người dân trên địa bàn huyện Yên Mô và một số xã thuộc huyện Yên Khánh, huyện Kim Sơn, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi có quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình, nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ đề nghị được chấp thuận.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có 109 công trình cấp nước tập trung, trong đó có 69 công trình đang hoạt động, số còn lại đang trong tình trạng bỏ hoang. Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện miền núi Nho Quan đã có hơn 20 công trình, trạm cấp nước sạch bị hư hỏng, bỏ hoang. Trong số các công trình bỏ hoang, ngoài những công trình có quy mô nhỏ, cấp nước cho nhóm hộ gia đình được đầu tư xây dựng chủ yếu từ nguồn vốn UNICEF tài trợ thì cũng có không ít công trình quy mô toàn xã, công suất thiết kế hàng nghìn m3/ngày đêm, với số vốn đầu tư chục tỉ đồng nhưng cũng bỏ hoang nhiều năm, gây lãnh phí.

Hồng Vân (t/h)

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG NINH BÌNH

Chịu trách nhiệm: Đồng chí Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Phố 4, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình.

Điện thoại: 0229.3889237, Fax: 0229.3889239   Email: stttt@ninhbinh.gov.vn.