Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
 Chiều 15/2, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số Ban xây dựng Đảng của trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Tỉnh uỷ và UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã cho ý kiến vào Báo cáo công tác tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; Báo cáo phục vụ buổi làm việc với Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới. `Theo đó, các đại biểu đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương trong triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, tạo sự quan tâm, thu hút của các tầng lớp nhân dân hướng về sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh. 

Các đại biểu cũng cho ý kiến vào việc triển khai các nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: việc tổ chức hội thảo “Ninh Bình - 30 năm đổi mới, sáng tạo và phát triển”, hội thảo Ninh Bình trong tiến trình lịch sử và sự nghiệp đổi mới”; việc tổ chức khánh thành các công trình chào mừng; chương trình Lễ kỷ niệm... 

Trên cơ sở xem xét, lắng nghe đại diện các cơ quan chức năng, Hội khoa học Lịch sử tỉnh trình bày căn cứ khoa học, lịch sử liên quan đến 200 năm danh xưng Ninh Bình xuất hiện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí cao với việc gắn nội dung kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình với lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, cho rằng đây là dịp để khẳng định bề dày lịch sử, truyền thống cách mạng của đất và người Ninh Bình trong tiến trình lịch sử của dân tộc; quảng bá những thành tựu đạt được trên các mặt sau 30 năm tái lập, góp phần khơi dậy niềm tự hào, động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu tại điểm cầu UBND tỉnh

Phát biểu tại điểm cầu UBND tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm rõ thêm một số nội dung các đại biểu quan tâm xung quanh công tác triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. 


Đồng chí cũng cho ý kiến vào dự thảo báo cáo phục vụ buổi làm việc với Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó nhấn mạnh và làm rõ các vấn đề liên quan đến những kiến nghị của Ninh Bình sẽ đề xuất với đoàn công tác: kiến nghị về việc cho phép rà soát điều chỉnh quy hoạch theo hướng tiến tới xoá bỏ vùng phân lũ, chậm lũ trên địa bàn tỉnh; chủ trương rà soát, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư; kiến nghị di dời Trạm biến áp 220 kV và di dời Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình ra khỏi khu vực thành phố Ninh Bình…

Tiếp đó, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào các nội dung như: Báo cáo về phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới; Xin chủ trương thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Khánh Lợi; Quy định khoán kinh phí sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung (khoán theo tháng) tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; Dự thảo Kế hoạch nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; công tác thi đua khen thưởng và công tác cán bộ.

Theo đó, các đại biểu đã tập trung góp ý vào phương án cách ly, điều trị F0, sự cần thiết của việc khẩn trương hướng dẫn để F0 điều trị, cách ly tại nhà, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch; cho ý kiến vào quy mô, tổng mức đầu tư, thời hạn hoạt động, tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Khánh Lợi; về quy định đối tượng áp dụng, hình thức khoán kinh phí sử dụng ô tô phục vụ công tác chung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, sự vào cuộc trách nhiệm của các sở, ban, ngành, địa phương trong việc chuẩn bị, tuyên truyền sự kiện 30 năm tái lập tỉnh; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: 

Thống nhất kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh đồng thời với kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình.

Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng hơn về các hoạt động tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh trong toàn tỉnh; phát động các phong trào thi đua sôi nổi, qua đó khẳng định bề dày lịch sử, thành tựu phát triển của tỉnh Ninh Bình sau 30 năm tái lập, từ đó khơi dậy niềm tự hào, sự tin tưởng của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tạo khí thế, động lực phát triển mới cho tỉnh trong những năm tới.

Đồng chí lưu ý việc tổ chức các sự kiện chào mừng như: Tổ chức hội thảo "Ninh Bình - 30 năm đổi mới, sáng tạo và phát triển", hội thảo "Ninh Bình trong tiến trình lịch sử và sự nghiệp đổi mới" cần lựa chọn nội dung thiết thực và phải đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện.

Đối với các hoạt động diễn ra trong ngày tổ chức Lễ kỷ niệm, đồng chí đề nghị cần có kịch bản chi tiết và các phương án kịch bản phòng, chống dịch COVID-19, phương án ứng phó với tình hình thời tiết, đặc biệt lưu ý đến các hoạt động chính diễn ra trong ngày tổ chức lễ kỷ niệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm bảo đảm khoa học, hiệu quả; duy trì chế độ thông tin, báo cáo để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Trong tình hình dịch đang có những diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị cần tăng cường rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân, nhất là tiêm mũi 3. Khi nguồn vắc xin được phân bổ về phải triển khai tiêm chủng kịp thời. 

Đồng chí đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cần chủ động và sớm đề xuất các giải pháp hiệu quả tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống dịch, không để xảy ra tình trạng nguồn lực có mà không thể mua sắm được. Đề nghị MTTQ, các hội, đoàn thể tích cực vào cuộc cùng ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cách ly, điều trị F0 tại nhà, nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch trong nhân dân.

Đồng ý với chủ trương thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Khánh Lợi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo một cách cụ thể, đảm bảo dự án được đầu tư đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn về kỹ thuật, môi trường, quy hoạch, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với quy định khoán kinh phí sử dụng xe ô tô, đồng chí cũng lưu ý cần nghiên cứu phạm vi, chức năng để triển khai thực hiện hiệu quả, tiết kiệm.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

  • Từ khóa :