• Đưa nghệ thuật thêu ren truyền thống đến gần hơn với du khách

  Với tuổi đời hơn 700 năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ngày nay làng nghề truyền thống thêu ren Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư đang ngày càng phát triển và hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước, bởi những giá trị văn hóa và sự sáng tạo của những người thợ qua từng sản phẩm.

 • Đẩy mạnh sản xuất đầu năm ở các làng nghề truyền thống

   Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất của các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các làng nghề đã rộn ràng trở lại, với không khí hăng say lao động, sản xuất, tạo ra các sản phẩm đẹp và chất lượng, qua đó góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

 • Giữ gìn và bảo tồn làng nghề truyền thống

   Từ khi tham gia chương trình OCOP, các sản phẩm của làng thêu ren Văn Lâm có cơ hội được trưng bày trong các lễ hội lớn, các sự kiện du lịch lớn của tỉnh, được hỗ trợ tham gia các hội chợ triển lãm, quảng bá sản phẩm trong nước và nước ngoài; được hỗ trợ về bao bì, logo. 

 • Giữ nét đẹp làng nghề thêu truyền thống

  Ở làng nghề thêu Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư hiện nay vẫn có những nghệ nhân gắn bó và dành nhiều tâm huyết để lưu giữ, phát triển truyền thống của quê hương. Trong đó có chị Vũ Thị Hồng Yến, Phó Giám đốc Công ty TNHH thêu Minh Trang - Nghệ nhân ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu năm 2020 vì "Đã có nhiều cống hiến trong giữ gìn và phát triển ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống".

 • Độc đáo sản phẩm cói Kim Sơn- Ninh Bình

  Kim Sơn Sơn là vùng đất mở ra đời từ công cuộc khẩn hoang vùng bãi biển đầy lau sậy và sú vẹt dưới sự tổ chức và điều hành của Doanh Điền sứ Nguyễn Công Trứ năm Kỷ Tỵ, 1829. Đây là vùng đất mở, hàng năm tốc độ bồi tụ tiến ra biển từ 80 - 100 m. Chính vì thế Kim Sơn gắn với lịch sử của những cuộc chinh phục đất hoang bồi - quai đê lấn biển. Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất phát triển nhiều loài cây như sú, vẹt, trong đó cây cói đã mang lại rất nhiều sản phẩm độc đáo, hấp dẫn qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây.

 • Phong phú ẩm thực Ninh Bình

  Ninh Bình nằm ở vùng đồng bằng duyên hải châu thổ sông Hồng, nơi đây có những nét đặc thù riêng của nền văn minh lúa nước, trong đó có văn hóa ẩm thực. Và ở mỗi vùng, miền trên dải đất ấy lại có những đặc sản riêng không chỉ phù hợp với tập quán, lối sống người bản địa mà còn đem đến nhiều điều thú vị cho du khách khi đến với Ninh Bình.

 • Đặc sản Ninh Bình những món ngon

  Nhắc đến đặc sản Ninh Bình, mọi người thường nghĩ ngay đến dê núi và cơm cháy. Tuy nhiên, ở Ninh Bình thu hút khách du lịch rất nhiều món ăn tuyệt vời khác mà ai đã nếm thử một lần đều hy vọng sẽ được thưởng thức nhiều lần nữa.

 • Thưởng thức món miến lươn khi đi đến Ninh Bình

  Cùng với những món ăn ngon, nổi tiếng ở Ninh Bình như thịt dê, cơm cháy, gà đồi thì món miến lươn được nhiều du khách trong và ngoài nước thưởng thức khi đến Ninh Bình.

 • Ninh Bình có 3 sản phẩm lọt Top 100 món ăn, đặc sản quà tặng Việt Nam

  Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam trong năm 2020 - 2021 với mong muốn tìm kiếm các món ăn đặc sắc, độc đáo, mới lạ, đặc trưng ở tất cả các bản làng, thôn, xóm, phố, các quận, huyện, thành phố, thị xã rộng khắp ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đã chính thức công bố kết quả. Tỉnh Ninh Bình có 3 sản phẩm là: Dê núi Trường Yên 6 món lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và Cơm cháy, Mắm tép Gia Viễn lọt Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2020- 2021.

 • Món ngon Ninh Bình

  Đi du lịch, du khách không chỉ để trải nghiệm, tham quan, chiêm bái những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa mà còn được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng vùng miền. Có dịp đến với Ninh Bình, du khách nên thưởng thức những món ngon như: Cơm cháy,tái dê, nem dê, gỏi cá nhệch, cà niễng, xôi trứng kiến cá kho gáo, ốc núi, mắm tép, rượu cần Nho Quan

 • Khám phá hệ sinh thái đặc trưng của đất ngập nước Vân Long

  Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan non nước hữu tình mà khi tới đây, du khách còn có cơ hội khám phá hệ sinh thái đặc trưng của vùng đất ngập nước châu thổ sông Hồng.

 • Triển lãm “Không gian di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống” tại Ninh Bình

  Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố: Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, An Giang tổ chức sẽ tổ Triển lãm “Không gian di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống” tại Ninh Bình từ ngày 13 đến 19/11.

 • Đất trời Ninh Bình đẹp như một khúc ca

  Ninh Bình là vùng cực Nam đồng bằng Bắc Bộ. Được sự ưu đãi đặc biệt của tạo hóa, Ninh Bình vừa có biển rộng, vừa có rừng rậm, núi cao với nhiều hang động và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Theo lời một bài hát đất trời Ninh Bình được ví đẹp như một khúc ca.

 • Công nhận xã An toàn khu, vùng An toàn khu trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ thuộc tỉnh Ninh Bình

  Ngày 15/9/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định 1079/QĐ-TTg công nhận xã An toàn khu, vùng An toàn khu thuộc tỉnh Ninh Bình.

 • Thăm động Người Xưa - Đậm dấu ấn thời tiền sử

  Động Người Xưa là một di tích cư trú và mộ táng của người tiền sử, động là trang văn hoá độc đáo trong lịch sử phát triển của nhân loại và một di sản quý giá nằm trong đối tượng được bảo vệ của Vườn Quốc gia Cúc Phương thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Designed by VNPT Ninh Binh